ข้าวนึ่ง นึ่งข้าว

 
 

หนึ้งเข้า หรือนึ่งข้าว เป็นการเตรียมข้าวเหนียวไว้บริโภคกับอาหารในแต่ละวัน การนึ่งข้าวของชาวล้านนาแต่เดิมจะมีอุปกรณ์ที่สำคัญ ได้แก่ หม้อข้าวหม่า, ซ้าหวด, หม้อนึ่ง, ไหข้าว, เตี่ยวหม้อมนึ่ง, ฝ่าข้าวหรือกัวะข้าว, ไม้ด้ามข้าว, กล่องข้าว เป็นต้น

 
ให้คะแนนบทความนี้
โดยการคลิกที่ดาว มากที่สุด = 5 ดาว

คะแนนทั้งหมด


คะแนน
จาก ครั้ง
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
เผยแพร่เมื่อ 18 สิงหาคม 2564 • การดู 1,281 ครั้ง
 

เมนู


 
วิดีโออื่นๆ ที่น่าสนใจ
ดูทั้งหมด