ส้าผัก

 
 

ส้าผัก

วัตถุดิบ/ส่วนผสม

1. ผักที่จะใช้ส้า 200 กรัม

2. เนื้อปลาช่อนต้ม 100 กรัม

3. พริกหนุ่มย่างไฟ 5 เม็ด

4. กระเทียมเผา 10 กลีบ

5. หอมแดงเผา 3 หัว

6. หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ

7. กะปิเผา ½ ช้อนโต๊ะ

8. น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ

9. ต้นหอม ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ

10. มะกอก 2 ลูก

ข้อมูล/สุพันธ์ ฉิมดี

กิจกรรมอบรมหลักสูตรระยะสั้นด้านหัตถศิลป์ และวัฒนธรรมล้านนาสร้างสรรค์ ภายใต้พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนามีชีวิต แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมและวิถีชีวิตล้านนาอย่างสร้างสรรค์ อบรมหลักสูตรระยะสั้นอาหารล้านนา(ประเภทตำ ยำ ส้า) ปี พ.ศ. 2563 โดย สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

 
ให้คะแนนบทความนี้

คะแนนทั้งหมด


คะแนน
จาก ครั้ง
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
เผยแพร่เมื่อ 13 เมษายน 2563 • การดู 154 ครั้ง