ส้าผัก
วัตถุดิบ/ส่วนผสม
1. ผักที่จะใช้ส้า 200 กรัม
2. เนื้อปลาช่อนต้ม 100 กรัม
3. พริกหนุ่มย่างไฟ 5 เม็ด
4. กระเทียมเผา 10 กลีบ
5. หอมแดงเผา 3 หัว
6. หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
7. กะปิเผา ½ ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
9. ต้นหอม ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
10. มะกอก 2 ลูก
ข้อมูล/สุพันธ์ ฉิมดี
กิจกรรมอบรมหลักสูตรระยะสั้นด้านหัตถศิลป์ และวัฒนธรรมล้านนาสร้างสรรค์ ภายใต้พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนามีชีวิต แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมและวิถีชีวิตล้านนาอย่างสร้างสรรค์ อบรมหลักสูตรระยะสั้นอาหารล้านนา(ประเภทตำ ยำ ส้า) ปี พ.ศ. 2563 โดย สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5 | |
4 | |
3 | |
2 | |
1 |