กิจกรรมของกิ๋นตามฤดู เล่าสู่กั๋นฟัง (อาหารล้านนาในฤดูร้อน)

 

สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม จัดกิจกรรมของกิ๋นตามฤดู เล่าสู่กั๋นฟัง "อาหารล้านนาในฤดูร้อน" โดยมีอาจารย์สนั่น ธรรมธิ ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปวัฒนธรรมล้านนา เป็นวิทยากรบรรยายเรื่องวัฒนธรรมการกินของชาวล้านนา และคุณนันท์นภัส ร่องดุสิต นักกำหนดอาหารวิชาชีพ ศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ ศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ทางวิชาการ หัวข้อ โภชนาการอาหารล้านนาในฤดูร้อน นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ข้าร่วมกิจกรรม ได้เดินทางไปทัศนศึกษา เที่ยวชม ซื้อของพื้นบ้าน ณ ตลาดของป่าบ้านทาป่าเปา จังหวัดลำพูน เพื่อศึกษาดูวัตถุดิบการประกอบอาหาร และฝึกปฏิบัติการทำอาหารล้านนา อาทิ ตำมะม่วง, แกงผักหวานป่า-ไข่มดส้ม, แกงขนุน, และห่อนึ่งหมู โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ณ สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ในวันที่ 5 เมษายน 2562

 
ให้คะแนนบทความนี้
โดยการคลิกที่ดาว มากที่สุด = 5 ดาว

คะแนนทั้งหมด


คะแนน
จาก ครั้ง
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
เผยแพร่เมื่อ 9 เมษายน 2562 • การดู 1,258 ครั้ง
 

เมนู


 
วิดีโออื่นๆ ที่น่าสนใจ
ดูทั้งหมด