https://goo.gl/5MgtX3 " />-->
พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช.
เรือนโบราณล้านนา
กิจกรรมในพิพิธภัณฑ์
พิพิธภัณฑ์มีชีวิต
หลักสูตรระยะสั้นปี 2563
สาระความรู้วิถีชีวิตล้านนา
อาหารล้านนา
ต้นไม้ในพิพิธภัณฑ์
เฮือนเก่าเฮาฮักษา'65
AFCP 2019 การอนุรักษ์สถาปัตยกรรมล้านนาโบราณในเชียงใหม่
การปรับปรุงซ่อมแซมเรือนโบราณล้านนา เฟสที่ 1
การปรับปรุงซ่อมแซมเรือนโบราณล้านนา เฟสที่ 2
เกร็ดความรู้ภูมิปัญญาเชิงช่างกับการอนุรักษ์ (สล่าล้านนา)
การเสวนา และการอบรมเชิงปฏิบัติการ (workshop)
นิทรรศการภูมิปัญญาสล่าสร้างเรือน
วีดิทัศน์ “ถอดบทเรียนการซ่อมแซมสู่แม่แบบการอนุรักษ์เรือนโบราณล้านนา"
ข่าวสารภายในโครงการ
ติดต่อเรา
EN
ร่วมประชุมวางแผนการจัดงาน เสวนา “รู้ ลิ้ม ชิม รส” อาหารแอฟริกันอเมริกัน และล้านนา Presentation and Food Tasting: “Food Culture:African American & Thai Lanna Foodways”
เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เศวตเศรนี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ได้ให้การต้อนรับผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย สถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ และพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ที่เข้าร่วมประชุมเพื่อวางแผนการจัดงาน เสวนา “รู้ ลิ้ม ชิม รส” อาหารแอฟริกันอเมริกัน และล้านนา Presentation and Food Tasting: “Food Culture:African American & Thai Lanna Foodways” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6 มีนาคม 2562 โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก Dr.Joanne Hyppolite ภัณฑารักษ์พิพิธภัณฑ์ของ National Museum of African American History and Culture เสวนาในหัวข้อ อาหารแอฟริกันอเมริกัน และคุณสุพันธ์ ฉิมดี ผู้เชี่ยวชาญอาหารล้านนา เสวนาในหัวข้ออาหารล้านนา พร้อมทั้งมีการสาธิตและเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้ลิ้มรสอาหารแอฟริกันอเมริกัน อาทิ Southern collard greens ,Creole red rice and beans,Oxtail stew และ Pan baked cornbread และอาหารล้านนา อาทิแกงฮังเล ไส้อั่ว ส้าผัก และข้าวหนุกงา โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ที่ -->https://goo.gl/5MgtX3
ให้คะแนนบทความนี้
โดยการคลิกที่ดาว มากที่สุด = 5 ดาว
คะแนนทั้งหมด
คะแนน
จาก
ครั้ง
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
เผยแพร่เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2562 • การดู 804 ครั้ง
เมนู
เรือนโบราณล้านนา
กิจกรรมในพิพิธภัณฑ์
พิพิธภัณฑ์มีชีวิต
เฮือนเก่าเฮาฮักษา'65
หลักสูตรระยะสั้นปี 2563
สาระความรู้วิถีชีวิตล้านนา
อาหารล้านนา
ภูมิปัญญาเชิงช่างกับการอนุรักษ์ (AFCP) 2019
- การปรับปรุงซ่อมแซมเรือนโบราณล้านนา เฟสที่ 1
- การปรับปรุงซ่อมแซมเรือนโบราณล้านนา เฟสที่ 2
- เกร็ดความรู้ภูมิปัญญาเชิงช่างกับการอนุรักษ์ (สล่าล้านนา)
- การเสวนา และการอบรมเชิงปฏิบัติการ (workshop)
- นิทรรศการภูมิปัญญาสล่าสร้างเรือน
- วีดิทัศน์ “ถอดบทเรียนการซ่อมแซมสู่แม่แบบการอนุรักษ์เรือนโบราณล้านนา"
- ข่าวสารภายในโครงการ
ต้นไม้ในพิพิธภัณฑ์
วิดีโออื่นๆ ที่น่าสนใจ
ปี่ ปี่ชุม - 3 มีนาคม 2563
ร่วมงานยกระดับประเพณีขึ้นดอย และขับเคลื่อนครูบาเจ้าศรีวิชัยเป็นบุคคลสำคัญของโลก
นางรุจิรา คอทอง เลขานุการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ร่วมงานมุทิตาจิตแก่ข้าราชการ พนักงานมหาวิทยาลัย และลูกจ้างที่เกษียณอายุงาน ประจำปี 2560
ดูทั้งหมด
บทความเป็นประโยชน์ต่อท่าน
×
ให้คะแนนบทความนี้โดยการคลิกที่รูปดาว
มากที่สุด = 5 ดาว