สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม จัดกิจกรรม "ของกิ๋นต๋ามฤดู เล่าสู่กั๋นฟัง" มุ่งสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องด้านอาหารล้านนา ตามแนวทางปฏิบัติที่ถูกต้อง โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการอนุรักษ์และสืบสานประเพณีล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีการบรรยายให้ความรู้ด้านอาหารล้านนาในฤดูหนาว ในหัวข้อพิธีกรรมและ ความเชื่อของคน ล้านนา โดยอาจารย์สนั่น ธรรมธิ และหัวข้อ "ของกิ๋นล้านนาความรู้คู่สุขภาพ โดย พญ.ลลิตา ธีระสิริ พร้อมทั้งได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ฝึกปฏิบัติการทำอาหารล้านนา อาทิ แก๋งกระด้าง น้ำพริกมะกอก แก๋งสะแล และม่อปู๋ และได้ทัศนศึกษา และคัดสรรค์วัตถุดิบพื้นบ้าน ณ ตลาดของป่าบ้านทาป่าเปา จังหวัดลำพูน ในวันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 ณ สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม และบ้านทาป่าเปา จังหวัดลำพูน ดาวน์โหลดรูปภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ --> https://goo.gl/RD96pe
5 | |
4 | |
3 | |
2 | |
1 |