สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรม Localicious Phenomenon Workshop by Chef BLACK ภายใต้งานเทศกาล Chiang Mai Design Week 2022 ในวันที่ 10 ธันวาคม 2565 ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นการ workshop เรื่องอาหารพื้นถิ่น ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เรียนรู้วิธีการทำอาหารด้วยวัตถุดิบในท้องถิ่น วิธีการถนอมอาหาร การคิดค้นรสชาติอาหารในแบบฉบับล้านนา วัฒนธรรมการกิน ฯลฯ รวมถึงร่วมรับประทานอาหารกลางวันจากฝีมือของตัวเอง นอกจากนี้ ยังได้มีกิจกรรม "กาดหมั้วไทลื้อบ้านลวงเหนือ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่" และกิจกรรม workshop การทำน้ำผัก ซึ่งเป็นอาหารที่มีอัตลักษณ์อันโดดเด่นของท้องถิ่น ด้วยวัตถุดิบและวิธีการปรุง ซึ่งช่วยต่อยอดและเพิ่มมูลค่าและคุณค่าของเมนูอาหารอีกด้วย
5 | |
4 | |
3 | |
2 | |
1 |