กิจกรรม LOCALICIOUS PHENOMENON กิจกรรมเวิร์กช็อปว่าด้วยเรื่องอาหารพื้นถิ่น ร่วมเรียนรู้การทำอาหารด้วยวัตถุดิบจากท้องถิ่น วิธีการถนอมอาหาร การคิดค้นรสชาติแบบฉบับล้านนา วัฒนธรรมการกิน ฯลฯ รวมถึงร่วมรับประทานอาหารกลางวันจากอาหารฝีมือของตัวเอง กิจกรรมดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมพิเศษ ภายใต้งานเทศกาล Chiang Mai Design Week
กิจกรรม LOCALICIOUS PHENOMENON จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 - 11 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 14.00 น. ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย !!
ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มช.
รายละเอียดกิจกรรม ดำงนี้
- วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม 2565 เวลา 10.00-13.00 น. Workshop Story of Kao Soy : เรื่องเล่าความเป็นมากว่าจะมาเป็น "ข้าวซอย"
- วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม 2565
09.00 - 14.00 น. กิจกรรม" มหกรรมอาหาร กาดหมั้วไทลื้อลวงเหนือ"
10.00 - 12.00 น. Workshop "การทำอาหารโดย Chef Black"
13.00 - 14.00 น. Workshop "การทำเยลลี่จากน้ำผัก โดย ผศ.สุวรรณา เดชะรัตนางกูร
- วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม 2565 เวลา 10.00-13.00 น.
Lanna Traditional Food : กิจกรรมสาธิตการทำลาบเนื้อ เเละเเกงฮังเล บรรยากาศล้านนา พร้อมบรรยายวิธีการเกร็ดความรู้และเรื่องเล่าของลาบเมือง
https://www.chiangmaidesignweek.com/cmdw2022/program/50073
สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://cmu.to/pkEtB
รับจำนวนจำกัด 50คน/กิจกรรม ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
ติดตามข้อมูลกิจกรรมต่างๆได้ที่ www.chiangmaidesignweek.com
สอบถามข้อมูล : 053 - 943625 - 6
Email : artculture.cmu@gmail.com
5 | |
4 | |
3 | |
2 | |
1 |