สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มช. เตรียมจัดการประชุมวิชาการด้านล้านนาคดีศึกษาของกลุ่มเครือข่ายสำนักศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยในภาคเหนือ ร่วมสร้างความร่วมมือด้านวิชาการ เพื่อนำไปสู่การศึกษาวิจัยศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นและมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เศวตเศรนี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มช.เปิดเผยว่า การประชุมวิชาการด้านล้านนาคดีศึกษาของกลุ่มเครือข่ายสำนักศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยในภาคเหนือในครั้งนี้ เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างร่วมมือด้านวิชาการระหว่างศูนย์ สถาบัน สำนักศิลปวัฒนธรรม เพื่อนำไปสู่การศึกษาวิจัยศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นและมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ในทิศทางเดียวกัน ซึ่งในการดำเนินงานที่ผ่านมามหาวิทยาลัยต่างๆ มีการศึกษาวิจัยเฉพาะในท้องที่ของตนเอง หรือศึกษาวิจัยตามความเชี่ยวชาญเฉพาะสาขา ความรู้ที่มีอยู่อาจจะยังไม่ได้รับการเผยแพร่สู่ประชาชนมากเท่าที่ควร การสร้างความร่วมมือด้านเครือข่ายสำนักศิลปวัฒนธรรมจึงเป็นการขยายขอบเขตการศึกษาวิจัยและเผยแพร่ความรู้ได้มากขึ้น โดยการประชุมดังกล่าว จะได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้และความคิดเห็นในด้านการดำเนินงานระหว่างสถาบัน สำนักศิลปะ และวัฒนธรรมของมหาวิทยาลัยต่างๆ ในภาคเหนือ และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ผลความก้าวหน้าทางการศึกษาวิจัย และผลงานด้านล้านนาคดีของกลุ่มมหาวิทยาลัยในภาคเหนือ โดยเครือข่ายสถาบัน สำนักศิลปะและวัฒนธรรมของมหาวิทยาลัยต่างๆ ใน 9 จังหวัด ภาคเหนือตอนบน ประกอบด้วย จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ลำพูน พะเยา แม่ฮ่องสอน แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ซึ่งจะเป็นการบูรณาการองค์ความรู้และก่อให้เกิดแนวทางการศึกษาวิจัยด้านล้านนาคดีศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยต่างๆ ในภาคเหนืออีกด้วย โดยการประชุมดังกล่าว จะจัดขึ้นในศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 เวลา 08.00 – 16.30 น. ณ โรงแรมเชียงใหม่ฮิลล์ จังหวัดเชียงใหม่ สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมประชุมฯ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม โทร. 053-943625 ได้ในวันและเวลาราชการ หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ http://art-culture.cmu.ac.th ดาวน์โหลดกำหนดการตาม Link ที่ปรากฏด้านล่างนี้

ไฟล์เอกสารที่เกี่ยวข้อง act-file150507150650.pdf

เผยแพร่เมื่อ 7 พฤษภาคม 2558 • การดู 916 ครั้ง