พิธีมอบรางวัลภูมิแผ่นดินปิ่นล้านนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2561

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม จัดพิธีมอบรางวัลภูมิแผ่นดิน ปิ่นล้านนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2561 เชิดชูเกียรติประวัติแก่ผู้ที่ทำประโยชน์ต่อสังคมและส่วนรวม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม จัดพิธีมอบรางวัลภูมิแผ่นดิน ปิ่นล้านนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2561 เชิดชูเกียรติประวัติแก่ผู้ที่ทำประโยชน์ต่อสังคมและส่วนรวม โดยมีศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลดังกล่าว ในวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เศวตเศรนี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม กล่าวว่า รางวัลภูมิแผ่นดิน ปิ่นล้านนา เป็นรางวัลอันทรงเกียรติของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่มอบให้กับผู้มีคุณูปการต่อวงการศิลปวัฒนธรรมในภาคเหนือ ซึ่งสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ได้ดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 จนถึงปัจจุบัน โดยพิธีมอบรางวัลภูมิแผ่นดิน ปิ่นล้านนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2561 นี้ มีผู้ได้รับรางวัลหลากหลายสาขา ทั้งสิ้น จำนวน 5 ท่าน ได้แก่ 1.รองศาสตราจารย์ทรงศักดิ์ ปรางค์วัฒนากุล สาขาส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม 2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลักษณ์ ศรีป่าซาง สาขาภาษาและวรรณกรรม 3.นายสมพล หล้าสกุล สาขาทัศนศิลป์ (ประติมากรรม) 4.นายอรุณศิลป์ ดวงมูล สาขาศิลปหัตถกรรมพื้นบ้าน 5.นางบัวตอง แก้วฝั้น สาขาศิลปะการแสดงและการขับขานพื้นบ้าน ทั้ง 5 ท่านที่ได้เอ่ยนามมานี้ เป็นผู้ที่มีคุณูปการต่อวงการศิลปวัฒนธรรมล้านนาเป็นอย่างมากและสมควรได้รับรางวัล เพื่อเชิดชูเกียรติประวัติให้ท่านได้ภาคภูมิใจ และเป็นขวัญกำลังใจเพื่อถ่ายทอดความรู้แก่เยาวชนสืบไป พร้อมกันนี้ หลังเสร็จพิธีมอบรางวัลดังกล่าว สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ได้จัดพิธีสระเกล้าดำหัวให้แก่ผู้ได้รับรางวัลทั้ง 5 ท่าน โดยมีอ.ดร เอกชัย มหาเอก รองอธิการบดี ประธานคณะกรรมการอำนวยการประจำสำนักฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้บริหารและบุคลากรสำนักฯ ร่วมพิธีดังกล่าว ณ ศาลาธรรม มช.

เผยแพร่เมื่อ 26 เมษายน 2562 • การดู 1,160 ครั้ง