พิธีเปิดโครงการอบรมความรู้สถาปัตยกรรมเรือนพื้นถิ่นล้านนา

สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มช. จัดโครงการอบรมความรู้สถาปัตยกรรมเรือนพื้นถิ่นล้านนา มุ่งถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมเรือนพื้นถิ่นล้านนาที่ถูกต้องตามหลักวิชาการและสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้ในอนาคต ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เศวตเศรนี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการอบรมความรู้สถาปัตยกรรมเรือนพื้นถิ่นล้านนา เพื่อให้ความรู้ด้านสถาปัตยกรรมเรือนพื้นถิ่นล้านนาแก่ ครู อาจารย์ นักวิชาการนักเรียน/นักศึกษา ผู้นำชุมชน มัคคุเทศก์ท้องถิ่น และตัวแทนจากหน่วยงาน/องค์กรต่างๆ ทั้งในภาครัฐและเอกชน โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านสถาปัตยกรรมเรือนพื้นถิ่นล้านนา ได้แก่ รศ.ดร.ระวิวรรณ โอฬารรัตนมณี อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้บรรยายหัวข้อ “สถาปัตยกรรมพื้นถิ่นในกลุ่มชาติพันธุ์ไท” ผศ.ดร. เชาวลิต สัยเจริญ หัวหน้าสำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยายหัวข้อ “สถาปัตยกรรมเรือนพื้นถิ่นล้านนา” และอาจารย์สนั่น ธรรมธิ จากสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม บรรยายหัวข้อ “เชื่ออย่างไร ในเรือนล้านนา” โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2562 ณ ห้องประชุมสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มช.

เผยแพร่เมื่อ 18 มกราคม 2562 • การดู 1,151 ครั้ง