ร่วมประเพณีฟ้อนบวงสรวงบรรพกษัตริย์อารักษ์หลวงแห่งนครเชียงใหม่ ประจำปี 2559

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เศวตเศรนี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัมฒนธรรม ร่วมประเพณีฟ้อนบวงสรวงบรรพกษัตริย์อารักษ์หลวงแห่งนครเชียงใหม่”ประจำปี 2559 ที่จัดขึ้นโดยภาควิชาศิลปะไทย คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ และเทศบาลนครเชียงใหม่ ภายในงานมีนิทรรศการความเชื่อและศรัทธาในผีบรรพบุรุษชาวล้านนา พิธีกรรมโบราณ การฟ้อนบวงสรวงโดยเหล่าบรรดาม้าขี่ที่นั่งผีบรรพบุรุษ ผีอารักษ์ และผีเจ้านายจากเมืองเชียงใหม่ ลำปาง และลำพูน เพื่อรำลึกถึงและแสดงกตัญญุตาคารวะแด่บรรพกษัตริย์แห่งนครเชียงใหม่ และบรรพชนล้านนา และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีการบวงสรวงผีอารักษ์และผีบรรพบุรุษของล้านนาสืบต่อไป ในวันที่ 25 มิถุนายน 2559 ณ หอประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ 27 มิถุนายน 2559 • การดู 1,571 ครั้ง