ให้การต้อนรับรองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยบุคลากรจากสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และผู้เข้าร่วมโครงการสร้างเด็กและเยาวชนตันแบบ รู้ รัก สามัคคี และสำนึกความเป็นไทย : เด็กอวด (ทำ) ดี รุ่นที่ 2

นางสาววนิดา เชื้อคำฟู ผู้แทนผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและล้านนาสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ คุณอรนุช ศรีนนท์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยบุคลากรจากสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และผู้เข้าร่วมโครงการสร้างเด็กและเยาวชนตันแบบ รู้ รัก สามัคคี และสำนึกความเป็นไทย : เด็กอวด (ทำ) ดี รุ่นที่ 2 ในที่เข้าทัศนศึกษาและเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2566 เพื่อศึกษาเรียนรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมท้องถิ่น และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนล้านนา ซึ่งจัดแสดงในกลุ่มเรือนโบราณล้านนา จำนวน 10 หลัง และหลองข้าว (ยุ้งข้าว) จำนวน 4 หลัง ผ่านนิทรรศการต่างๆ ภายในตัวเรือนโบราณแต่ละหลัง

เผยแพร่เมื่อ 30 พฤษภาคม 2566 • การดู 1,102 ครั้ง