คณะศึกษาศาสตร์ นำนักศึกษาจาก Kanda University of international Studies (KUIS) ประเทศญี่ปุ่น เข้าชมเเหล่งเรียนรู้ และงานหัตถกรรมล้านนา โดยร่วมฝึกปฏิบัติการใช้ประโยชน์จากต้นกล้วย ตั้งเเต่ส่วนของใบเเละลำต้น ในการทำขนมเกลือ เเกงหยวกกล้วย เเละการพับสวยดอก (กรวยดอกไม้) ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและล้านนาสร้างสรรค์ (ACCL) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ 24 กุมภาพันธ์ 2566 • การดู 1,045 ครั้ง