พิธีบวงสรวงพระภูมิเจ้าที่ เนื่องในเทศกาลออกพรรษา ประจำปี พ.ศ. 2565

สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีบวงสรวงพระภูมิเจ้าที่เนื่องในเทศกาลออกพรรษา ประจำปี พ.ศ. 2565 ซึ่งถือเป็นประเพณีของล้านนาในเทศกาลออกพรรษา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ส่วนงาน และสืบสานศิลปวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น ทั้งนี้ โดยมีผู้บริหารและบุคลากรสำนักส่งเสริมศิลปวัฒธรรม และบุคลากรจากศูนย์ล้านนาสร้างสรรค์ (Creative Lanna Center) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว ในวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2565  ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ 25 ตุลาคม 2565 • การดู 789 ครั้ง