กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ "สล่าสร้างสถาปัตยกรรมเรือนล้านนา"

กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์กวิน ว่องวิกย์การ ร่วมกับพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ สล่าสร้างสถาปัตยกรรมเรือนล้านนา โดยมีอาจารย์จุลพร นันทพาณิช (ผู้ก่อตั้งบริษัทป่าเหนือ สตูดิโอ จำกัด) อาจารย์พิเศษประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทำการบรรยาย เรื่อง "เรือนไม้ : ภูมิปัญญาเชิงช่างไม้" และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้อบรมเชิงปฏิบัติการ "ภูมิปัญญาเชิงช่างไม้ในสถาปัตยกรรมเรือนล้านนา" และผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เศวตเศรนี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม กล่าวขอบคุณหน่วยงานร่วมจัด วิทยากร และผู้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ในวันที่ 4 เมษายน 2564 ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ 4 เมษายน 2564 • การดู 1,177 ครั้ง