พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช. ให้การต้อนรับคณะทัศนศึกษาจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2563 จำนวนทั้งสิ้น 131 คน ที่เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช. และทำกิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรม โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ศึกษาค้นคว้าความรู้จากแหล่งเรียนรู้สถานที่จริงที่มีอยู่ในท้องถิ่น และสามารถนำความรู้จากการทัศนศึกษามาบูรณาการกับเนื้อหาการเรียน และให้นักเรียนได้ร่วมฝึกปฏิบัติทำกิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรม เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ถึงศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาในท้องถิ่น อาทิ การแต้มสีลายคำและการเพ้นท์ถุงผ้า การประดิษฐ์ปืนผะลาบ การสานปลาตะเพียน และการปั้นดิน ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช. ในวันที่ 6 ตุลาคม 2563

เผยแพร่เมื่อ 6 ตุลาคม 2563 • การดู 1,967 ครั้ง