การอบรมความรู้งานไม้ “สล่าทอล์ค” (Artisans Talk)

การอบรมความรู้งานไม้   “สล่าทอล์ค” (Artisans Talk)

สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการอบรมให้ความรู้ งานไม้   “สล่าทอล์ค” (Artisans Talk)  มุ่งรักษาองค์ความรู้ และเผยแพร่ความรู้เรื่องการอนุรักษ์เรือนโบราณล้านนาและภูมิปัญญางานช่างไม้ล้านนา สานต่อเยาวชน นักศึกษา และผู้สนใจ เพื่อนำไปใช้ต่อยอดด้านการศึกษาและอาชีพ

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2563 ณ  พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช. ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เศวตเศรนี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม พร้อมด้วย คุณวี เจคอบส์-ณาน หัวหน้ากงสุลฝ่ายการเมือง เศรษฐกิจและวัฒนธรรม สถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ และ รองศาสตราจารย์ ดร. ระวิวรรณ โอฬารรัตน์มณี คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มช. ร่วมให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมการอบรมและworkshop งานไม้ “สล่าทอล์ค” (Artisans Talk) ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการ Conservation of Traditional Lanna Architecture in Chiang Mai ภายใต้ทุนรางวัล AFCP 2019 โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อรักษาองค์ความรู้ และเผยแพร่ความรู้เรื่องการอนุรักษ์เรือนโบราณล้านนาและภูมิปัญญางานช่างไม้ล้านนาให้กับเยาวชน นักศึกษา และผู้สนใจ ได้เรียนรู้งานช่างที่ถูกต้อง และสามารถนำความรู้ดังกล่าวไปใช้ต่อยอดด้านการศึกษาและอาชีพต่อไปได้ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ บุญรัตน์ ณ วิชัย และอาจารย์พิพัฒน์ ปัญญา อาจารย์ประจำคณะศิลปกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร. ล้านนา พร้อมด้วยสล่าทนันชัย บุญเทียม เป็นวิทยากรบรรยายและให้ความรู้ในการworkshop ดังกล่าว

เผยแพร่เมื่อ 21 สิงหาคม 2563 • การดู 1,480 ครั้ง