ขั้นตอนการตัดตุงไส้หมู

ขั้นตอนการตัดตุงไส้หมู
 

การตัดตุงไส้หมู จะถูกเตรียมขึ้นไว้ในวันดา โดยจะนำกระดาษสีต่างๆ มาตัดให้เป็นตุงไส้หมู แล้วนำไปผูกกับไม้ไผ่เหลาเป็นแท่งกลม หรือนำไปผูกกับก้าน ”ต้นเขือง” เพื่อเตรียมที่จะไปปักยังเจดีย์ทรายภายในวัด ในวันพญาวันหรือวัน”มหาสงกรานต์”

อุปกรณ์ที่ใช้

1.กระดาษว่าว

2.กระดาษเเข็ง(สี)

3.กรรไกร

4.เข็ม/ด้าย

 

 

 
ให้คะแนนบทความนี้
โดยการคลิกที่ดาว มากที่สุด = 5 ดาว

คะแนนทั้งหมด


คะแนน
จาก ครั้ง
5
64
4
5
3
7
2
2
1
5
เผยแพร่เมื่อ 15 เมษายน 2563 • การดู 8,328 ครั้ง