ร่วมพิธีรื้อถอนเรือนฝาไหล (เรือนแม่นายคำเที่ยง) ณ วัดสวนดอก

สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประกอบพิธีรื้อถอนเรือนฝาไหล (เรือนแม่นายคำเที่ยง) ที่ตั้งอยู่ ณ วัดสวนดอก พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเตรียมขนย้ายเรือนดังกล่าวมาปลูกสร้างใหม่ ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มช. โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณการรื้อถอน ขนย้าย และปลูกสร้างใหม่ จากมูลนิธิจุมภฏ-พันธุ์ทิพย์ และงบประมาณสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่ออนุรักษ์เรือนไว้ให้เป็นแหล่งศึกษาและให้ประโยชน์ในการเรียนรู้ทั้งทางด้านประวัติศาสตร์ ศิลปะ สถาปัตยกรรม และวิถีชีวิตล้านนา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกชัย มหาเอก รองอธิการบดีมหาวิยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีฯ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เศวตเศรนี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ทายาทหลวงอนุสารสุนทรและแม่นายคำเที่ยง และบุคลากรสำนักฯ เข้าร่วมในพิธีฯ ณ วัดสวนดอก พระอารามหลวง จังหวัดเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ 13 สิงหาคม 2562 • การดู 2,534 ครั้ง