มูลนิธิจุมภฏ-พันธุ์ทิพย์ สนับสนุนงบประมาณในโครงการอนุรักษ์เรือนโบราณล้านนา "เรือนฝาไหล" ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เศวตเศรนี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ให้การต้อนรับ หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ประธานมูลนิธิจุมภฏ-พันธุ์ทิพย์ ที่ได้มอบงบประมาณสนับสนุนร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในโครงการอนุรักษ์เรือนโบราณล้านนา "เรือนฝาไหล" จำนวน 450,000 บาท เพื่อการรื้อถอน ขนย้ายเรือนดังกล่าวจากวัดสวนดอก มาปลูกสร้างให้คงเดิมในพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มช. เพื่ออนุรักษ์เรือนไว้ให้เป็นแหล่งศึกษาและให้ประโยชน์ในการเรียนรู้ทั้งทางด้านศิลปะ สถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตล้านนา ในวันพุธที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ณ ห้องรับรอง สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ 24 กรกรฎาคม 2562 • การดู 22 ครั้ง