ประกาศมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่อง ผลการคัดเลือกผู้ได้รับรางวัลภูมิแผ่นดินปิ่นล้านนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2561

ตามที่สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดทำโครงการมอบรางวัลภูมิแผ่นดินปิ่นล้านนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2561 เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติแก่ผู้ทรงคุณวุฒิและศิลปินล้านนาที่มีคุณูปการต่องานศิลปวัฒนธรรมล้านนา นั้น บัดนี้ คณะกรรมการดำเนินการคัดเลือกฯ ได้ดำเนินการคัดเลือกผู้สมควรได้รับรางวัลภูมิแผ่นดินปิ่นล้านนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2561 เป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีผู้ได้รับการคัดเลือก จำนวน 5 ท่าน ดังนี้ 1.รองศาสตราจารย์ทรงศักดิ์ ปรางค์วัฒนากุล สาขาส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม 2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลักษณ์ ศรีป่าซาง สาขาภาษาและวรรณกรรม 3.นายสมพล หล้าสกุล สาขาทัศนศิลป์ (ประติมากรรม) 4.นายอรุณศิลป์ ดวงมูล สาขาศิลปหัตถกรรมพื้นบ้าน 5.นางบัวตอง แก้วฝั้น สาขาศิลปะการแสดงและการขับขานพื้นบ้าน จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน ประกาศ ณ วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ.2562 ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ 18 มีนาคม 2562 • การดู 954 ครั้ง