การประชุมสัมมนาวิชาการเครือข่ายศิลปวัฒนธรรม สานสัมพันธ์วัฒนธรรมล้านนาศึกษา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เศวตเศนี รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดประชุมสัมมนาวิชาการเครือข่ายศิลปวัฒนธรรม สานสัมพันธ์วัฒนธรรมล้านนาศึกษา ที่จัดขึ้นโดยความร่วมมือจาก 4 มหาวิทยาลัย ได้แก่ สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมกันบูรณาการนำเสนอผลงาน พร้อมแลกเปลี่ยนแนวคิด (Show and Share) ทั้งในด้านวิธีการดำเนินงาน ด้านวิชาการ บริการวิชาการและทำนุบำรุงศาสนา ศิลปวัฒนธรรม ให้แก่หน่วยงานต่างๆ ที่เข้าร่วมการประชุมสัมมนา และยังได้รับเกียรติจากอาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ มาเป็นองค์ปาฐก และ ดร.อวยชัย ศรีตระกูล รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเชี่ยวชาญ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต ๑ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ มาเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ รวมไปถึงนักวิชาการทางด้านศิลปวัฒนธรรมล้านนาจากแต่ละมหาวิทยาลัย ที่มาให้ความรู้ในเรื่องงานเด่นสร้างสรรค์ ๔ มหาวิทยาลัย และเสวนา เรื่อง “แลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวัฒนธรรม กับ ๔ มหาวิทยาลัย” ร่วมกัน โดยมีศาสตราจารย์เกียรติคุณ นพ.อาวุธ ศรีศุกรี อุปนายกสภามหาวิทยาลัย รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดประชุมสัมมนาดังกล่าว ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2561 ณ ห้องทองกวาว ๑ ชั้น ๒ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ --> https://goo.gl/xe5chM

เผยแพร่เมื่อ 6 กรกฎาคม 2561 • การดู 1,186 ครั้ง