คณะกรรมการดำเนินงานด้านส่งเสริมศาสนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ดำเนินโครงการบวชเนกขัมมจาริณี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสมหามงคล ทรงมีพระชนมพรรษาครบ 85 พรรษา (12 สิงหามหาราชินี) และจัดพิธีเปิดและปฐมนิเทศผู้เข้าร่วมโครงการฯ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2560 ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีรองศาสตราจารย์ นายแพทย์อำนาจ อยู่สุข รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและกิจการพิเศษ เป็นประธานในพิธีฯ และผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เศวตเศรนี รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม กล่าวรายงานฯ

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการฯ ได้ปฏิบัติธรรม ณ สถานปฏิบัติธรรมนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ บ้านศรีวังธาร ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 11-14 สิงหาคม 2560

เผยแพร่เมื่อ 11 สิงหาคม 2560 • การดู 694 ครั้ง