มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยคณะกรรมการดำเนินงานด้านส่งเสริมศาสนา และสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม จัดพิธีเปิดโครงการบวชเนกขัมมจาริณี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงมีพระชนมายุครบ 84 พรรษา (12 สิงหามหาราชินี) และปฐมนิเทศให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการฯ ระหว่างวันที่ 12 -15 สิงหาคม พ.ศ. 2559 ทั้งนี้เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติธรรมตามหลักพระพุทธศาสนา โดยมี ศาสตราจารย์คลินิค นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ สถานปฏิบัติธรรมนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ บ้านศรีวังธาร ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2559

เผยแพร่เมื่อ 15 สิงหาคม 2559 • การดู 1,175 ครั้ง