คณาจารย์และนักเรียนโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เข้าทัศนศึกษาพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช. และทำกิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรม

คณาจารย์จากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ นำนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จำนวน 123 คน เข้าทัศนศึกษาพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช. และทำกิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรม ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมทัศนศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้ศึกษาค้นคว้าหาความรู้จากแหล่งเรียนรู้ในท้องถิ่น และนำความรู้มาบูรณาการกับเนื้อหาการเรียน นอกจากนี้ยังได้เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ร่วมฝึกปฏิบัติทำกิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรม อาทิ การแต้มสีลายคำ การปั้นดิน การประดิษฐ์ปืนผะลาบ และการสานปลาตะเพียน เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ถึงศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาในท้องถิ่นดังกล่าว ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช. ในวันที่ 5 ตุลาคม 2563

เผยแพร่เมื่อ 5 ตุลาคม 2563 • การดู 69 ครั้ง