ประกาศสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม เรื่อง การงดให้บริการพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ประกาศสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม เรื่อง  การงดให้บริการพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เนื่องด้วย พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศค่าฝุ่นควัน PM 2.5 ที่เกิดขึ้นและมีค่าฝุ่นควันที่วัดได้ปริมาณสูงในจังหวัดเชียงใหม่ และทำให้เกิดความเสี่ยง กอรปกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 ที่ยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทย และประเทศต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งจะส่งผลกระทบที่เสี่ยงต่อสุขภาพของประชาชนอย่างรุนแรง นั้น
      เพื่อความปลอดภัยของผู้มาเยี่ยมชม และเจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา จึงของดการเปิดให้บริการการเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 16 – 31 มีนาคม 2563 และจะเปิดให้บริการพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนาอีกครั้งภายหลังจากการประเมินสถานการณ์ว่าพ้นจากผลกระทบดังกล่าว ต่อไป

เผยแพร่เมื่อ 16 มีนาคม 2563 • การดู 89 ครั้ง