คณาจารย์และนักศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรม มช. ทัศนศึกษาและเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช.

คณาจารย์และนักศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรม มช.  ทัศนศึกษาและเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช.

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2563 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. แผ่นดิน อุนจะนำ และนักศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรม มช. (จำนวน 178 คน) เข้าทัศนศึกษาและเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช. เพื่อศึกษารูปแบบสถาปัตยกรรมเรือนโบราณล้านนาที่ก่อสร้างในอดีต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษารายวิชาสถาปัตยกรรมในชีวิตประจำวัน โดยการเข้าทัศนศึกษาพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช. ในครั้งนี้ เปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถเก็บข้อมูลและเปิดประสบการณ์การเรียนรู้จากสถานที่จริง และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้เป็นพื้นฐานการเรียนรู้ในรายวิชาดังกล่าวต่อไป

เผยแพร่เมื่อ 3 มีนาคม 2563 • การดู 1,463 ครั้ง