กิจกรรมบูรณาการความร่วมมือกับศูนย์บริการวิชาการมนุษยศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ มช. ภายใต้โครงการอบรมภาษาอังกฤษและทัศนศึกษา สำหรับนักศึกษาจาก Momoyama Kakuin University ประเทศญี่ปุ่น

พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช. ได้จัดกิจกรรมบูรณาการความร่วมมือกับศูนย์บริการวิชาการมนุษยศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ โดยจัดโครงการอบรมภาษาอังกฤษและทัศนศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ จาก Momoyama Kakuin University ประเทศญี่ปุ่น โดยในกิจกรรมมีการให้ความรู้เกี่ยวกับรูปแบบสถาปัตยกรรมเรือนโบราณล้านนา และกิจกรรมฝึกปฏิบัติการปั้นดินเพื่อผลิตชิ้นงานด้านหัตถกรรมล้านนา ให้กับนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้รับประโยชน์และนำความรู้ไปต่อยอดด้านการศึกษาวัฒนธรรมได้ในอนาคต ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มช.

เผยแพร่เมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2563 • การดู 1,522 ครั้ง