ขั้นตอนการตัดตุงไส้หมู

ขั้นตอนการตัดตุงไส้หมู
 

การตัดตุงไส้หมู จะถูกเตรียมขึ้นไว้ในวันดา โดยจะนำกระดาษสีต่างๆ มาตัดให้เป็นตุงไส้หมู แล้วนำไปผูกกับไม้ไผ่เหลาเป็นแท่งกลม หรือนำไปผูกกับก้าน ”ต้นเขือง” เพื่อเตรียมที่จะไปปักยังเจดีย์ทรายภายในวัด ในวันพญาวันหรือวัน”มหาสงกรานต์”

อุปกรณ์ที่ใช้

1.กระดาษว่าว

2.กระดาษเเข็ง(สี)

3.กรรไกร

4.เข็ม/ด้าย

 

 

 
เผยแพร่เมื่อ 15 เมษายน 2563 • การดู 239 ครั้ง
 
ย้อนกลับ